Du học Nhật Bản với Nhật ngữ Komorebi

Trung tâm Komorebi là đơn vị uy tín và giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản tại Cần Thơ. Tại sao Du học ở Nhật đang là lựa chọn ưu việt đối với việc học tập (hay cả sinh sống, làm việc) và trở thành xu hướng của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam? Những thông tin cần thiết và thắc mắc thường gặp khi định hướng du học ở Nhật? Chi phí và thủ tục để đăng ký trở thành một du học sinh tại đất nước Mặt Trời Mọc là gì?

Có rất nhiều câu hỏi phải đặt ra khi quý học sinh và gia đình khi lập kế hoạch “Đông Du” này. Trung tâm tư vấn Du học Nhật Bản – Nhật ngữ Komorebi hiểu rõ điều đó! Chúng tôi mong muốn được chia sẻ và đồng hành cùng quý du học sinh. Trong bài giới thiệu đây, chúng tôi xin phép đề cập chi tiết:

 • Phần 1: Tại sao Du học Nhật Bản là ưu việt?
 • Phần 2: Điều kiện để Du học Nhật Bản là gì?
 • Phần 3: Thời gian và chi phí để Du học Nhật là bao nhiêu?
 • Phần 4: Học tiếng Nhật ở đâu và như thế nào?
 • Phần 5: Thông tin về việc vừa học vừa làm tại Nhật Bản.
 • Phần 6: Thủ tục xét tuyển hồ sơ du học như thế nào?
 • Phần 7: Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học Nhật?
 • Phần 8: Nhật ngữ Komorebi – Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín Cần Thơ!

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nhật Bản: Trường Nhật Ngữ 3H

PHẦN 1: TẠI SAO DU HỌC NHẬT BẢN LÀ ƯU VIỆT?

 • Thứ nhất, du học Nhật Bản mang lại triển vọng nghề nghiệp, nâng cao giá trị bằng cấp và mở ra nhiều cơ hội việc làm mới tại Nhật Bản cũng như tại Việt Nam. Với khả năng ngoại ngữ có được sau khi đi du học, du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều công việc phù hợp với chuyên ngành mong muốn với mức lương rất cao.
 • Thứ hai, du học Nhật bản là con đường tối ưu để học sinh, sinh viên học ngoại ngữ cực kỳ hiệu quả, nâng cao kiến thức chuyên môn trong một môi trường giáo dục có chất lượng đào tạo chất lượng và hấp dẫn bậc nhất.
 • Thứ ba, du học mang lại cho học sinh cơ hội phát triển kĩ năng sống tự lập. Đó là cơ hội để khám phá điểm mạnh và những khả năng của mình vì bạn luôn phải vượt qua những thách thức mới và giải quyết những vấn đề mới.
 • Thứ tư, du học Nhật Bản cũng là cơ hội để bạn khám phá bản thân mình, khám phá những trải nghiệm thú vị về kinh nghiệm sống cũng như tri thức mới tại một quốc gia phát triển như Nhật Bản. Học tập phương pháp làm việc của người Nhật, du học còn là cơ hội trao dồi kiến thức về khoa học và công nghệ một cách hoàn hảo nhất.
 • Thứ năm, du học đem đến cơ hội du lịch và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, một quốc gia nổi tiếng với sự phát triển nhanh về kinh tế và sự tiến bộ vượt bậc về kỹ thuật công nghệ.
  Với xu thế đó việc du học đã không còn xa lạ và đang thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên tại Cần Thơ cũng như các tỉnh Miền tây lựa chọn.

Trung tâm Komorebi luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn, nhận hồ sơ, chọn trường phù hợp cho quý học sinh và gia đình. Chúng tôi hướng dẫn thủ tục đăng ký du học Nhật Bản một cách thuận tiện và dễ dàng nhất, tỷ lệ đậu phỏng vấn cao. Chúng tôi tư vấn miễn phí những thắc mắc và cung cấp thông tin chính xác và cần thiết khi định hướng du học tại Nhật Bản. Trung tâm Komorebi mong muốn là cầu nối bền vững cho du học sinh, là địa điểm uy tín đáng tin cậy của quý phụ huynh khi muốn gửi gắm con em đi du học.

PHẦN 2: ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC NHẬT BẢN LÀ GÌ?

Để du học Nhật Bản các ứng viên phải đáp ứng đủ những yêu cầu như sau:

 • Bắt buộc phải tốt nghiệp bậc trung học phổ thông tại Việt Nam;
 • Số năm trống không quá 3 năm (thời điểm từ lúc tốt nghiệp đến khi đăng ký du học);
 • Điểm trung bình cấp 3 trên 6.5, số buổi nghỉ học không quá 10 buổi (yêu cầu này có thể thay đổi với từng trường Nhật ngữ);
 • Hạnh kiểm: khá, tốt;
 • Ứng viên không có tiền án tiền sự, không nằm trong danh sách cấm của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam;
 • Yêu cầu tiếng Nhật phụ thuộc vào khóa học và trường tại Nhật khi học viên định hướng du học. Nhưng tối thiểu phải từ N5 trở lên.
 • Tài chính: Người bảo lãnh cần đảm bảo chi trả được toàn bộ chi phí cho ứng viên trong quá trình học. Đồng thời có sổ ngân hàng thời hạn trên 6 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu theo quy định của Cục xuất nhập cảnh.

Ngoài chương trình du học được nhiều học viên lựa chọn trên, còn rất nhiều chương trình du học Nhật Bản khác có thể thay đổi phù hợp với điều kiện của mỗi học viên như Thực tập sinh, Du học theo chương trình đặc biệt (học bổng toàn phần và bán toàn phần..), Chương trình học bổng chuyên ngành điều dưỡng,… Đáp ứng tất cả những yêu cầu và lựa chọn của các bậc phụ huynh khi mong muốn một chương trình tốt nhất cho con em mình.

PHẦN 3: THỜI GIAN & CHI PHÍ DU HỌC NHẬT LÀ BAO NHIÊU

Mỗi năm các trường tại Nhật Bản sẽ tuyển sinh theo 3 kỳ: Tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm.

 • Kỳ tháng 4 nhận kết quả COE vào giữa tháng 2;
 • Kỳ tháng 7 nhận kết quả COE vào giữa tháng 5;
 • Kỳ tháng 10 nhận kết quả COE vào giữa tháng 8;

Sau khi nhận kết quả COE nếu không đậu học viên sẽ được bổ sung hồ sơ và ứng tuyển kỳ sau, hoặc lựa chọn theo hướng khác tùy theo nguyện vọng. Cam kết quyền lợi tốt nhất cho học viên.

Chi phí xuất cảnh của chương trình du học tự túc là 40 triệu đồng đã bao gồm:

 • Chi phí học phí và kí túc xác tại Việt Nam;
 • Chi phí làm hồ sơ trọn gói;
 • Chứng thực bằng cấp;
 • Phí thi năng lực tiếng Nhật;
 • Vé máy bay;
 • Phí xin cấp visa;
 • Chi phí này đóng thành nhiều đợt.

Chi phí tại Nhật bao gồm:

 • Học Phí: Phí xét tuyển, phí nhập học, học phí 1 năm, phí tài liệu sách vở 1 năm, bảo hiểm thương tật (2 năm);
 • Chi phí kí túc xá: Phí vào nhà, tiền nhà, bảo hiểm cháy nổ, chăn đệm, phí thay chìa khóa và phí đi đón sân bay.

Mức phí này sẽ tùy thuộc vào mức học phí tại trường Nhật Bản thông thường học phí này dao động từ 150 đến 180 triệu đồng.

Du học sinh sẽ được Trung tâm liên kết với các trường Nhật Bản tạo cơ hội việc làm thêm ngay khi sang Nhật để du học sinh có đủ khả năng trang trải chi phí sinh hoạt hằng ngày.

PHẦN 4: HỌC TIẾNG NHẬT Ở ĐÂU VÀ NHƯ THẾ NÀO?

Để có công việc làm thêm tốt, mức lương cao, điều kiện cần thiết không thể xem nhẹ là Năng lực Nhật ngữ, hơn thế nữa việc theo học ở Trường tiếng tại Nhật cũng đòi hỏi khá khắc khe về năng lực Nhật ngữ nên việc học Tiếng Nhật thật chắc trước khi du học là vô cùng quan trọng.

Nắm bắt được nhu cầu này, Trung tâm du học KOMOREBI đào tạo Nhật ngữ từ N5-N4-N3 theo chương trình chuẩn và chất lượng, đảm bảo thời gian chờ xét COE học viên được đào tạo ít nhất N5, và thi cấp chứng chỉ N5 theo chương trình dạy.

Trung tâm Komorebi thường xuyên mở các khóa đào tạo Nhật ngữ phù hợp với nguyện vọng học của Học viên khi đi du học. Hỗ trợ luyện thi và đăng ký thi cấp chứng chỉ Nhật ngữ. Bên cạnh việc học Tiếng Nhật học viên còn được đào tạo kỹ năng sống, những điểm khác biệt trong văn hóa Việt Nhật. Được tìm hiểu phong tục tập quán Nhật Bản và phổ biến những lưu ý về Pháp luật Nhật Bản lồng vào những buổi dạy ngoại khóa. Mục đích cung cấp thông tin tốt nhất làm hành trang cho du học sinh thích nghi với mới trường sống mới và đảm bảo tuân thủ đúng quy định của nhà trường cũng như Pháp luật nước sở tại.

PHẦN 5: THÔNG TIN VỀ VỪA HỌC VỪA LÀM TẠI NHẬT

Sinh viên đi du học Nhật Bản thường luôn muốn tìm công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình. Hiểu được nguyện vọng đó Komorebi luôn phối hợp với Trường Nhật Bản hỗ trợ tìm việc làm thêm sau giờ học với khả năng làm việc và khoảng thời gian rảnh dỗi của bạn. Qua đó, tạo cơ hội việc làm thêm tốt nhất cho du học sinh, nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của nhà trường và quy định của pháp luật Nhật Bản.

Công việc làm thêm ở Nhật Bản có lương khá hấp dẫn. Bạn có thể tìm cho mình một công việc như bán hàng trong siêu thị, phục vụ quán ăn, cà phê, phát báo, làm trong các xí nghiệp rau quả và cơm hộp… Lương làm thêm ở Nhật được tính theo giờ, trung bình 650 – 900 Yên/giờ. Học viên có thể làm 04 h/ngày nhưng không được quá 28 h/tuần. Đây là quy định ở Nhật, vì họ sợ rằng nếu sinh viên làm thêm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học. Mức lương làm thêm tại cho du học sinh mỗi tháng khoảng 20-25 triệu đồng.

Nhiều bạn du học sinh vừa học vừa làm sau khi trừ ra toàn bộ tiền sinh hoạt và học phí, mỗi tháng còn dành dụm được khoảng 10 triệu đồng. Lương làm thêm ở Nhật khá cao, nhưng bạn phải làm việc nghiêm túc và thực sự chăm chỉ, người Nhật đánh giá cao điều đó. Giỏi tiếng Nhật và thái độ cầu thị là một lợi thế để xin việc với mức lương cao!

Để tìm kiếm một công việc làm thêm với mức lương cao tại Nhật Bản, điều kiện tiên quyết là du học sinh phải giỏi tiếng Nhật. Để đảm bảo điều kiện này các bạn nên cố gắng nâng cao trình độ Nhật ngữ ít nhất là N5. Do đó, việc tìm kiếm một trung tâm uy tín để học Tiếng Nhật là điều cần thiết.

PHẦN 6: THỦ TỤC XÉT TUYỂN HỒ SƠ DU HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Xem xét hồ sơ giấy tờ của học sinh bao gồm:

 • Giấy khai sinh (03 bản sao do phòng tư pháp của xã ban hành, không phải bản photo công chứng).
 • Chứng minh thư nhân dân học sinh (09 bản), bố, mẹ học sinh (3 bản sao công chứng, photo trên cùng một mặt giấy).
 • Hộ khẩu (bản sao công chứng 03 bản photo).
 • Bằng tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp cấp cao nhất (Bản gốc + 03 bản công chứng). Với những sinh viên sắp tốt nghiệp chưa nhận được bằng thì cần chuẩn bị giấy chứng nhận sắp tốt nghiệp.
 • Học bạ THPT và bảng điểm cấp học cao nhất (Bản gốc + 03 bản công chứng photo).
 • 20 ảnh thẻ 3×4 và 26 ảnh thẻ 4×6 (áo có cổ, nền trắng), 8 ảnh( 4,5 x 4,5).
 • Bảng kê khai thông tin cá nhân (theo mẫu của công ty, do giáo viên hướng dẫn – Yêu cầu kê khai các thông tin chính xác theo thực tế, các thông tin cá nhân điền đầy đủ và chính xác).
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng của tất cả các đất đang sở hữu (nếu có) (03 bản sao công chứng photo).

Đánh giá năng lực tiếng Nhật: Đòi hỏi du học sinh phải có ít Nhất trình độ tiếng Nhật N5 trở lên. Ưu tiên cho những bạn có trình độ Nhật ngữ từ N4 kỳ thi Nhật ngữ JLPT.

PHẦN 7: CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU KHI DU HỌC NHẬT?

Sau khi tốt nghiệp các trường Chuyên môn tại Nhật du học sinh có thể lựa chọn ở lại làm việc tại các Công ty tại Nhật. Thông qua sự hỗ trợ tìm việc và sự giới thiệu của nhà trường nhưng đa số tùy thuộc vào khả năng Nhật ngữ cũng như kết quả của tấm bằng tốt nghiệp của bạn. Đồng thời, tùy vào năng lực, mỗi bạn có thể tìm kiếm một công việc yêu thích ở văn phòng trong môi trường làm việc năng động hoặc ở công xưởng với trang thiết bị vô cùng hiện đại… Nhưng điểm chung là mức lương khá cao từ 3.000 USD đến 4.000USD/ Tháng.

Với những bạn lựa chọn quay về nước để đem kiến thức đã học góp phần phục vụ đất nước thì cơ hội việc làm cũng vô cùng hấp dẫn, hiện nay có hàng vạn doanh nghiệp Nhật Bản đang đổ xô vào thị trường Việt Nam, nên nhu cầu tìm kiếm người Việt Nam giỏi tiếng Nhật để quản lý là điều tất yếu. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho du học sinh sau khi về nước.

Hơn thế nữa, với năng lực Nhật ngữ được trao dồi cùng kiến thức có được khi du học không khó để bạn tìm kiếm một công việc tại Việt Nam liên quan đến chuyên ngành ngôn ngữ Nhật như: Thông dịch viên, phiên dịch viên hay đi dạy ở các Trung ngoại ngữ và các trường đào tạo Nhật ngữ tại Việt Nam…. Nhưng vẫn đảm bảo mức lương từ 2.000USD/ Tháng.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là cơ hội và cũng là thách thức. Đó là một trải nghiệm thú vị, mang tới sự trưởng thành và chắc chắn cả cơ hội đổi đời thật sự dành cho những bạn có ý chí phấn đấu và quyết tâm cao. Vì thực tế, rất nhiều du học sinh Nhật Bản vừa học vừa làm đã tìm được một công việc ổn định với mức lương cao ngất ngưỡng và cuộc sống sung túc.

PHẦN 8: KOMOREBI – TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN UY TÍN TẠI CẦN THƠ

Quan trọng hơn hết là phải tìm một nơi uy tín để tư vấn và tìm ra giải pháp du học tối ưu nhất cho bạn. Trung tâm Komorebi tự hào đem đến cơ hội du học tốt nhất cho các bạn học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Tây. Chúng tôi sẵn sàng cùng bạn đồng hành hướng đến thành công!

(thông tin liên hệ và form đăng ký)


Từ khóa trong bài viết: du học cần thơ, du học nhật bản, nhật ngữ komorebi.